PHONG THỦY PHÒNG NGỦ: 13 ĐIỀU CẤM KỊ TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC PHẠM PHẢI

Phong thủy phòng ngủ: 13 điều cấm kị tuyệt đối không được phạm phải

Bên cạnh phòng khách, phong thủy phòng ngủ cũng cần được lưu tâm không kém để công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc. Dưới đây là những lưu ý gia chủ cần chú ý.

Xem thêm:

13 điều cấm kị trong phong thủy phòng ngủ

Trong thiết kế tổng quan của toàn bộ ngôi nhà bạn nên chú ý tới thiết kế phòng ngủ cho gia chủ để tránh không phạm phải 13 điều cấm kị dưới đây:

phong-thuy-phong-ngu-1

– Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

– Giường ngủ đối diện cửa phòng

– Gương soi đối diện giường ngủ

– Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

– Giường ngủ đối diện với góc nhọn

– Giường ngủ nằm dưới cầu thang

– Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu

– Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

– Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

– Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

– Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

– Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

– Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

5 nguyên tắc khi kê giường ngủ hợp phong thủy

– Hướng giường ngủ là điều đáng lưu ý đầu tiên. Gia chủ có thể kê giường ngủ theo các hướng khác nhau. Tuy nhiên, hướng tốt nhất là hướng theo bản mệnh để có giấc ngủ ngon, tinh thần minh mẫn. Cụ thể, đối với những mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, nên đặt đầu giường hướng về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Mệnh Kim Thổ nên lựa chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

– Kê giường ngủ cũng có một số điều cần tránh như kê giường giữa phòng, không điểm tựa. Như vậy sẽ tạo ra cảm giác chông chênh cho gia chủ, ảnh hưởng không tốt tới công việc.

– Giường ngủ cũng không nên kê thẳng với cửa. Trước tiên, mang lại cảm giác bất an cho người ngủ. Tiếp theo là mang lại sát khí cho người nằm, không tốt cho gia chủ.

– Giường ngủ cũng không nên kê giữa quá nhiều đồ đạc lộn xộn, dễ gây cảm giác bức bối, chèn ép. Ngoài đầu giường cần điểm tựa, 3 hướng còn lại là cần sự thông thoáng để thu hút khí vượng. Do đó, khi kê đồ đạc, nên để chỗ thoáng cho 3 hướng này của giường.

– Việc kê giường dưới cửa sổ cũng không nên. Vì khi kê giường như thế này, sẽ có xu hướng làm mất đi nguồn năng lượng của gia chủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong trường hợp không còn chỗ trống, nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ có thể sử dụng thêm rèm hoặc vải nặng để giảm bớt ánh sáng và khoảng trống, tác động không tốt tới giấc ngủ của gia chủ.

Như vậy, nếu kê giường ngủ vừa hợp với bản mệnh, vừa tránh được những điều cấm kị, phòng ngủ của bạn sẽ là nơi thu hút vượng khí, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ và tác động tốt tới sức khỏe cũng như tinh thần, công việc của gia chủ.

Trang trí phòng ngủ theo phong thủy

Ngoài vị trí giường ngủ, màu sơn trong phòng ngủ cũng được chú trọng. Đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng. Khi lựa chọn màu sơn hợp với bản mệnh của 2 vợ chồng, sẽ khiến đời sống vợ chồng được hạnh phúc.

phong-thuy-phong-ngu-2

Bên cạnh đó, những đồ trang trí bạn có thể sự dụng như chén, đĩa bằng bạc, bằng kim loại quý, bình hoa hoặc trang sức phong thủy, trang sức quý,… đều có thể đặt dưới giường để cải thiện tốt giấc ngủ và thu hút nhiều tài lộc.